Kiến Thức Chọn Gà Cần Biết Cho Tân Kê Thủ Tại Bj88

Những kiến thức chọn gà chọi bạn cần biết 

Kiến thức chọn gà là thứ mà bất kỳ sư kê nào cũng cần phải học. Vì chỉ khi chọn được một chiến kê tốt thì anh em mới có thể giành được chiến thắng và có được tiền thưởng. Vậy đâu là những cách tuyển kê được các cao thủ sư kê áp dụng hiện nay? Mời bạn đọc qua bài viết Bj88 tuyển chiến kê và những bí mật mà những chuyên gia giữ kín khi huấn luyện kê chiến.

Các Kiến Thức Chọn Gà Mà Bạn Cần Biết Từ Các Chuyên Gia

Kiến thức chọn gà là những kinh nghiệm chỉ có các cao thủ nắm bắt được. Thông qua nhiều lần phối giống, nuôi và huấn luyện chiến kê, các cao thủ sư kê đã tổng hợp được một số phương pháp tuyển kê chiến siêu hiệu quả dưới đây.

Những kiến thức chọn gà chọi bạn cần biết 
Những kiến thức chọn gà chọi bạn cần biết

Kiến thức chọn gà theo giống gà đá

Việc chọn gà dễ dàng nhất là dựa theo giống từ các trại nuôi chuyên. Việc chọn giống ngay từ đầu giúp đảm bảo chất lượng của chiến kê là tốt nhất. Tuy nhiên, việc chọn giống kê chiến không đảm bảo một trăm phần trăm chiến kê của anh em sẽ đá hay.

Theo sinh học di truyền không phải 100% tất cả các tiểu kê con đều nhận được gen tốt từ bố mẹ của chúng. Do đó trong số các con non được sinh ra sẽ có con đá hay và đá dở. Vì vậy để đảm bảo hơn, nhiều người khuyên nên nuôi chúng từ trong trứng nước.

Điều này có nghĩa là bạn nên chọn cả cặp kê bố và mẹ có những đặc tính tốt. Lưu ý trong chọn giống không chỉ quan tâm đến con trống mà còn chú ý đến lựa chọn con mái. Một con mái tốt sẽ biết cách chăm sóc đàn con của mình, đào tạo chúng thành những chiến binh thực thụ.

Một điều cần nhớ cho các sư kê khi tập phối giống đó là không nên lựa chọn con trống và mái ở cùng một bầy với nhau. Khi giao phối cận huyết những chú gà này sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đồng gen lặn. Các con non sinh ra do giao phối cận huyết không những yếu mà thường rất dễ chết.

Chọn kê chiến theo hình dạng của đầu

Đầu kê chiến là bộ phận được các sư kê có kiến thức chọn gà sẽ lưu tâm đầu tiên. Một chiến kê có sức mạnh tốt thường có hình dạng đầu tam giác và có khung xương to và lớn. Ngoài ra cũng nên nhìn phần xương gò má của gà.

Chọn gà thông qua hình dạng đầu gà chọi
Chọn gà thông qua hình dạng đầu gà chọi

Nếu chiến kê của bạn có phần gò má cao và bẹt ra nhiều hai bên chứng tỏ nó có sức mạnh nhưng lại không nhanh nhẹn. Ngược lại chiến kê có gò má xẹp và thấp lại khá nhút nhát, do đó anh em cần chọn con có phần gò má trung bình.

Kiến thức chọn gà thông qua mắt chiến kê

Một chiến kê có đôi mắt sáng và linh hoạt biểu thị nó là một con chiến kê có tính chất chiến binh. Việc quan sát và né được các đòn đánh từ đối thủ là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, anh em nên chọn những con gà có phần hốc mắt hơi lõm nhẹ, điều này giúp bảo vệ chúng trong cuộc chiến tốt hơn.

Kiến thức chọn gà thông qua mào gà

Đặc trưng biểu thị sức mạnh của con trống chính là bộ mào của chúng. Thông thường sư kê sẽ chọn những giống có mào công, mào lù hoặc mào dâu. Một sai lầm thường thấy ở các anh em mới chơi đấu kê đó là chọn chiến kê có kích thước mào lớn với hy vọng sẽ hù dọa được đối thủ của chúng.

Điều này chỉ đúng trong tự nhiên và là một sai lầm nghiêm trọng trong việc tuyển kê. Bởi lẽ những chú chiến kê có mào lớn sẽ trở thành điểm bất lợi, dễ bị đối thủ tấn công. Ngoài ra gà có mào lớn cũng khó di chuyển đầu linh hoạt hơn.

Kiến thức chọn gà thông qua mỏ gà

Mỏ cùng với cựa là món vũ khí chính để gà tấn công đối thủ của mình. Theo kinh nghiệm tuyển kê của các cao thủ mỏ chiến kê chiến cần to và khép chặt lại được với nhau. Về lực cắn, gà nên có lựa cắn vừa phải không quá dài cũng không quá ngắn.

Chọn gà có mỏ cắn sát không quá dài cũng không quá ngắn
Chọn gà có mỏ cắn sát không quá dài cũng không quá ngắn

Kiến thức lựa chọn kê chiến thông qua tỷ lệ chân gà

Chân là bộ phận phát lực chính của những cú đá uy lực từ chiến kê, vì vậy khi chọn chiến kê bạn vẫn nên ưu tiên xem xét khu vực này. Kê chiến thường có cặp chân cân đối không quá mập cũng không quá gầy.

Một mẹo nhỏ để kiểm tra sức mạnh của chân kê chiến đó là bạn thả chúng từ trên cao xuống. Chiến kê thường đáp đất rất nhẹ nhàng và rất vững, ngược lại những chú chiến kê tầm trung thường loạng choạng khi tiếp đất.

Cách Nuôi Gà Sweater Hiệu Quả Để Chúng Phát Triển Tốt

Hướng Dẫn Kiến Thức Nuôi Dưỡng Và Huấn Luyện Gà Chọi

Bên cạnh các kiến thức về chọn chiến kê, để có được một chiến binh trên sàn đấu kê, các sư kê còn phải bỏ thời gian để chăm sóc và huấn luyện chúng. Dưới đây là những lưu ý mà các sư kê mới gia nhập bộ môn đá gà cần ghi nhớ:

Các kiến thức về nuôi dưỡng và huấn luyện gà chọi
Các kiến thức về nuôi dưỡng và huấn luyện gà chọi
  • Không nên cho chiến kê ăn quá nhiều tinh bột vì dễ dẫn đến tình trạng béo phì của gà. Ngoài cho ăn gạo, thóc cũng cần bổ sung thêm các khoáng chất, protein đến từ phần phụ của cá, tôm,…
  • Mỗi lần cho ăn cần cho vừa đủ không quá thừa cũng không được thiếu. Nếu thiếu thức ăn gà sẽ đói, kém vận động. Nếu quá thừa thức ăn sẽ làm chiến kê có cảm giác chán ăn, thức ăn còn dư nhiều nhưng gà vẫn không no.
  • Nên huấn luyện cho chiến kê càng sớm càng tốt để các chiến kê phát triển các cơ bắp cần thiết trong chiến đấu.
  • Không nên luyện tập liên tục mà nên chia thành các hiệp mỗi hiệp kéo dài khoảng 20 phút và nghỉ 10 phút giữa mỗi hiệp để chiến kê phục hồi thể lực.

Kết Luận

Trên đây là những kiến thức chọn gà vô cùng cần thiết dành cho các kê thủ. Hy vọng bạn đọc cảm thấy những thông tin được cung cấp là có ích trong quá trình huấn luyện chiến kê. Để đọc thêm nhiều bài viết với chủ đề tương tự hãy truy cập vào trang chủ của Bj88ga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *